Sau quan hệ bao lâu thì thụ thai và có thể dùng...

Sau quan hệ bao lâu thì thụ thai và có thể dùng que thử thai?

70636
5
SHARE

Bạn vừa quan hệ với chồng và đang băn khoăn không biết mình đã thụ thai hay chưa? Và thử thai vào thời điểm này có chính xác hay không? Hãy tham khảo tư vấn của các bác sỹ sản phụ khoa nhé.

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thụ thai hay không?

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!

sau quan hệ bao lâu thì có thể thử thai

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng được que thử thai?

Hỏi: Em muốn biết là sao khi quan hệ và nghi ngờ đã bị “dính” thì sau bao lâu có thể dùng que thử thai để biết chắc là mình có bị “dính” hay không?

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới. Đó là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!

Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:

• Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

• Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

• Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

5 COMMENTS

  1. Em muon hoi. E va ng yeu quan he hom 26 thag 5. Thi co ay noi may hom nua la ngay den thag. Nhug hom nay la mug 4thag 6. Co ay dug que thu thai va kiem tra. Co ay noi la co thai. A dag ngj ko bjt co phai la con cua e ko. Vi e quan he vao ngay an toan

    • Không có ngày nào gọi là Ngày An Toàn đâu Bạn ơi…! Bạn nói Câu có phải là Con Bạn không thì mình nghĩ là Bạn cũng không yêu thương gì Bạn Gái của Bạn hết…! Dám làm thì phải có trách nhiệm chứ bạn.

  2. e có kinh nguyệt vào ngày 12-6. hết vào ngày 14-6. ngày 15 thì e cùng chồng quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn. vậy em có thể có thai không ạ? khả năng là bao nhiêu phần trăm?

  3. Chúng em mới cưới nhau được một tháng, cả hai chúng em đều rất muốn có con. Nhưng chúng em không có kinh nghiệm về chuyện đó. Chúng em không biết phải làm như thế nào mới có thể có thai. Có lẽ do em mong có con quá nên đôi lúc em cảm thấy mệt, đau đầu, những cảm giác như có thai vậy. Có phải do mình mong muốn quá nên mới như vậy không ạ? Chỉ có thể bày cho em phải quan hệ như thế nào mới có thai không ạ?

LEAVE A REPLY